Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

Cần lưu ý gì khi mua yến sào cho phụ nữ ?



Yến sào là một trong những thực phẩm vô cùng quý giá và bổ dưỡng. Vậy mua yến sào ở đâu? Những lưu ý khi mua yến sào là gì? Đó cũng là thắc mắc của phần đông người tiêu dùng. Trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin dưới đây.



Như ta được biết yến sào có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Sau đây là một số công dụng


Bà bầu ăn yến sào giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng


Khi mang thai, người mẹ cần đảm bảo có đủ sức khỏe để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, người mẹ cần bổ sung thêm yến sào.

 Yến sào với nhiều dưỡng chất quý giá giúp bà bầu tăng cao sức đề kháng, giảm các triệu chứng liên quan đến thai nghén và giảm thiểu tối đa khả năng nhiễm bệnh tật, giúp cơ thể mẹ bầu hấp thu dưỡng chất tốt, ăn ngủ tốt hơn.





Bà bầu hay thường xuyên ăn yến sào sẽ không sợ thiếu chất dinh dưỡng


Những tuần đầu tiên của thai kỳ thường có những thay đổi hormone bên trong cơ thể, làm cho người mẹ bị tiêu hao sức lực rất nhiều. Những nguyên nhân chính như mất ngủ, biếng ăn, buồn nôn… khiến người mẹ không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi trong những thời gian đầu kỳ thai. Trong yến sào chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất, vì thế yến sào được biết như là thực phẩm để bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời .

 Ăn yến sào trong suốt thời gian mang thai sẽ giúp người mẹ bầu bổ sung đầy đủ khoáng chất và dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế bào cho cả mẹ lẫn con.

Bà bầu có ăn được yến sào hay không ? Bà bầu ăn yến sào có tốt không?

Đi kèm với một số công dụng tốt cho thai phụ, yến sào còn có rất nhiều tiện ích cho thai nhi như thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh,tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng , trí não phát triển và đẩy mạnh hệ miễn dịch trước và sau khi bé ra đời. Vì yến sào có những đặc tính như kích thích sự tăng trưởng tế bào, đẩy mạnh sự tuần hoàn lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ lẫn con, cung cấp các chất ô xi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do… .

 Theo các nghiên cứu những bé được mẹ dùng yến sào trong kỳ mang thai thường phát triển về trí não,chiều cao, hệ miễn dịch toàn vẹn hơn những bé không được mẹ dùng yến sào trong kỳ mang thai.

Bà bầu ăn yến sào khi mang thai, thai nhi sẽ có trí não phát triển hoàn thiện vượt bậc
Trong yến sào có axit N-acetylneuraminic,một nguyên tố hóa họctạo nên sự hình thành và phát triển não hoàn thiện hơn. N-acetylneuraminic thường có trong mật ong, trứng và sữa ….Nhưng hàm lượng N-acetylneuraminic trong yến sào cao gấp 178 lần so với trứng, 200 lần so với mật ong và 400 lần so với sữa.

Để giúp bé có một trí não phát triển và khỏe mạnh, hãy sử dụng yến sào ngay trong thời kỳ mang thai. Bà bầu ăn yến sào khi mang thai, thai nhi sẽ có hệ miễn dịch phát triển và sức đề kháng cao

Như ai cũng biết yến sào là một thực phẩm cung cấp dưỡng chất làm phát triển hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng. Sức đề kháng và hệ miễn dịch của thai nhi sẽ được phát triển khi người mẹ sử dụng chế độ ăn yến thường xuyên trong thời kỳ mang thai.

Bà bầu ăn yến sẽ giúp thai nhi sẽ phát triển bình thường và giảm thiểu tỉ lệ dị tật. Hệ miễn dịch sẽ được hình thành và phát triển khi còn trong bào thai , đến khi ra đời sẽ có khả năng chống chọi với mọi bệnh tật. Bà bầu ăn yến sào khi mang thai, thai nhi sẽ có hệ hô hấp và phổi phát triển khỏe mạnh

Tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi là một trong những công dụng tuyệt vời nhất của yến sào. Những bà bầu sáng suốt luôn chọn yến sào như là một loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của mình vì yến sào giúp đảm bảo hệ hô hấp của thai nhi được phát triển hoàn hảo nhất. Hệ hô hấp khỏe mạnh, dẫn đến bé sẽ ít bị các bệnh về đường hô hấp như ho, hen, suyễn, sổ mũi…. Hệ hô hấp khỏe mạnh cũng chính là điều kiện cần thiết để bé có làn da mịn màng. Ngoài ra hệ hô hấp khỏe giúp cho bé có được giọng nói trong trẻo, âm vực to rõ.







Bà bầu ăn yến sào nên hay không nên ?


Yến sào là một loại thực phẩm có lịch sử hơn 1000 năm, xuất hiện đầu tiên ở các nước Đông Á. Trung Quốc 1000 năm trước đã xem yến sào là một món ăn vô cùng quý giá. Người Trung Quốc thường có câu “sơn hào hải vị vi cá tổ yến” để ám chỉ những món ăn bổ dưỡng và quý hiếm. Trong tiếng Hán yến là chim yến, sào là tổ. Vậy yến sào là tổ chim yến, một món quà kì diệu của thiên nhiên.

Theo các nghiên cứu của viện y học cổ truyền, yến sào chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người. Các bác sĩ Đông Y thường khuyên các bà bầu nên sử dụng yến sào trong thời kì mang thai. Vì thế bà bầu ăn yến sào rất tốt cho cả bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu ăn yến sào có lợi  không ?


Qua các cuộc phân tích trong yến sào có chứa nhiều protein, 18 loại axit amin, và nhiều loại khoáng chất khác.

Lysine (1.75%) là một loại amin giúp cho sự tổng hợp chất canxi, giúp cho thai nhi phát triển xương khỏe mạnh. Đối với cơ thể người mẹ giúp cân bằng Nitơ, giảm thiểu tình trạng giãn cơ và mệt mỏi. Ngoài ra, Lysine còn có tác dụng giúp hồi phục sức khỏe sau khi bị thương hoặc vừa phẫu thuật. Nó còn tổng hợp các hormone, enzym, giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể và điều tiết hormone truyền tải thông tin thần kinh.

Axit amin Tryptophan (0.7%), Phenylalanine (4.5%) có chức năng làm giảm đau, giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ khi mang thai và thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Tryptophan cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ. Phenylalanine là một acid amin có chức năng làm giảm đau, chống trầm cảm, bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của isoleucine (2.04%) giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, cùng với nguyên tố Fe có hàm lượng cao trong yến sào, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng máu trong cơ thể, cần thiết cho người mẹ trong thời gian mang bầu và thai nhi phát triển.

Threonine (2.69%) là hoạt chất hình thành nên Collagen và Elastin. Hai hợp chất có tác dụng giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì da dẻ tươi trẻ, giúp chị em kéo dài tuổi thanh xuân. Không chỉ vậy, collagen còn giúp ngăn ngừa những vết rạn nứt ở đùi, tay , mông… do mang thai gây nên. Ăn yến sào giúp bà bầu trở nên tự tin hơn về vóc dáng của bản thân hơn.

Axit N-acetylneuraminic có vai trò rất lớn cho sự hình thành và phát triển trí não của thai nhi. Hàm lượng của chất có trong yến sào nhiều gấp 178 lần so với trứng, hơn 200 lần so với mật ong. Để thai nhi phát triển mạnh khỏe, từ giờ các mẹ hãy bổ sung yến sào vào thực đơn hàng ngày nhé.







Một số lưu ý để mua được yến sào nguyên chất chất lượng cho bà bầu


Tổ yến nguyên chất thường thì có màu vàng đục hoặc màu xám tro, thân dày và tròn, chưa được làm sạch lông còn nguyên trong tổ.

Các loại tổ yến đã được qua sơ chế thường có màu trắng ngà, đẹp mắt và đặc biệt có mùi khét và có chút dầu ăn. Quá trình xử lý khiến các loại yến sào này có chất lượng suy giảm hơn so với các loại yến sào nguyên chất.

Trọng lượng của tổ yến nguyên chất khoảng 9-10 gr/ 1 tổ trong khi đó yến sào giả có thể nặng hơn 12gram.

Việc kiểm tra yến sào thật thường khá phức tạp, do đó để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng, người mua nên tìm đến những các cơ sở phân phối yến sào nguyên chất có uy tín trên thị trường.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét