Ăn yến sào, da trắng hồng, mịn màng ,con khỏe mạnh
Từ xưa, tổ yến sào đã được tôn vinh như một món quà mà tự nhiên ban tặng cho con người. Những giá trị sức khỏe, dinh dưỡng mà yến sao mang đến vẫn được đánh giá cao cho đến ngày nay. Bởi vậy mà yến sào luôn là thực phẩm được khuyên là thích hợp cho các phụ nữ mang thai.
Trong yến sào tinh chế chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng đa dạng, có lợi cho sức khỏe như protein, axit amin, khoáng chất, colagen,….
Do đó, khi sử dụng yến sào, phụ nữ mang thai có thể tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng. Giảm các tình trạng mệt mỏi, suy nhược trong thời kì mang bầu. Đồng thời cũng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi tốt hơn.
Ngoài ra, yến sào cũng có tác dụng làm đẹp. Ăn yến sào khi mang thai còn giúp làm đẹp da, cho làn da căn bóng và trắng hồng hơn. Bởi trong yến sào có chưa nhiều colagen, là thành phần giúp nuôi dưỡng làn da rất hiệu quả thường được sử dụng trong các sản phẩm mĩ phẩm.
Hướng dẫn cách ăn cho phụ nữ khi mang thai
Với yến sào, có thể chế biến thành các món ăn như súp yến nấu gà, chè yến táo đỏ, hạt sen. Tuy nhiên thích hợp nhất cách chế biến tổ yến chưng đường phèn.
Món yến sào chưng đường phèn rất bổ dưỡng cho bà bầu. Món này ngọt thanh, tính mát, dễ ăn lại giàu dinh dưỡng. Dùng để thay đổi khẩu vị cho phụ nữ mang thai sẽ rất tốt cho sức khỏe, lại làm đẹp da. Chăm chỉ ăn yến sào đều đặn trong thời kì mang thai sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh và có làn da hồng hào.
Tổ yến sào là một trong những thực phẩm có nhiều dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Yến sào khánh hòa mang đến cho người sử dụng những ưu điểm nổi bật cũng như trở thành một món ăn hấp dẫn với rất nhiều cách chế biến.
Tổ yến sào phù hợp với mọi đối tượng sử dụng trong đó có bà bầu. Yến chưng cho bà bầu có nhiều cách làm giúp các bà bậu có được những món ăn dinh dưỡng nhất. Cách chưng yến sào cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng nhất sau đây sẽ giúp cho các bà bầu có được những cách chế biến món ăn này tốt nhất.
Đối với yến cho bà bầu có rất nhiều cách thực hiện với nhiều món ăn thơm ngon và các bạn nên thực hiện theo những món ăn và cách làm như sau:
Cách chưng yến sào đường phèn hạt sen ngon cho bà bầu:
+ Chuẩn bị: tổ yến 3 – 5g, hạt sen, đường phèn, nước và nồi chưng.
+ Sơ chế: Các bạn cần cho tổ yến vào nước ngâm từ 30 phút sau đó làm sạch tổ yến, vớt ra để ráo nước. Hạt sen cho vào ngâm và làm sạch trước.
+ Cách chế biến: Cho tổ yến sào vào nồi chưng với lượng nước ngập tổ yến. Hạt sen các bạn cần hấp cách thủy cho chín. Chưng yến sào trong 30 – 45 phút và sau đó các bạn cho hạt sen đã hấp chín vào, chưng thêm 5 phút nữa. Cuối cùng cho đường phèn đủ dùng vào và bắc ra, có thể cho thêm vài lát gừng để có được những món ăn thơm ngon nhất.
Cách chưng yến sào nấu với gà ác thơm ngon và bổ dưỡng cho bà bầu.
+ Chuẩn bị: 3 – 5g yến sào, 1 con gà ác đã làm sạch, 1 gói thuốc bắc, 1 ít gia vị đủ dùng.
+ Sơ chế: Cho tổ yến vào nước ngâm khoảng 30 phút và sau đó vớt ra để ráo nước.
+ Chế biến: Gà ác làm sạch, cho vào nồi nấu cùng thuốc bắc, chú ý chưng gà 60 phút trước khi cho thuốc bắc vào. Yến cho vào chưng riêng khoảng 20 phút. Sau đó các bạn cho tổ yến vào nồi gà và đung thêm 5 phút nữa là được.
Đó là những cách chưng yến sào cho bà bầu đơn giản nhưng đảm bảo được sự bổ dưỡng nhất mà các bạn không nên bỏ qua.
Có nên ăn tổ yến khi mang bầu hay không?
Nhưng đối với các bà bầu, các bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để có thể đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của tổ yến với bà bầu cũng như an toàn nhất cho thai nhi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét