Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2018

Liệu tin đồn về yến sào có đúng như vậy không ?

Trong tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mai thai. Thực hiện chế độ ăn yến hợp lý sẽ giúp cơ thể người mẹ cũng như thai nhi khỏe mạnh hơn. Bài viết sau giúp các mẹ giải đáp băn khoăn “ăn yến có tốt cho bà bầu không?”.




Tin đồn  về chuyện bà bầu có nên ăn yến sào không?


– Dễ sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu

– Con sinh ra bị di ứng hay mắc bệnh hen suyễn

Và còn nhiều suy nghĩ tiêu cực về tác dụng của tổ yến đối với sức khỏe bà bầu. Nhưng thực sự tổ yến tốt như thế nào?

Có nên ăn yến khi mang bầu?


Yến sào có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, trong số đó có 3 điều đặc biệt dành cho các mẹ yêu như sau:


– Giảm các triệu chứng ốm nghén, và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khi mẹ bầu bị biếng ăn do ốm nghén.

– Ăn tổ yến để tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu:

Để em bé được phát triển khỏe mạnh, cơ thể người mẹ cần đảm bảo có đủ sức khỏe và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài những loại thực phẩm khuyên dùng cho bà bầu, các mẹ đừng bỏ qua món yến sào nhé. Tổ yến sẽ giúp cho bà bầu có sức đề kháng cao và tăng khả năng chống lại bệnh tật đó.

– Hạn chế vết rạn nứt trên da khi đang mang bầu:

Khi thai nhi dần lớn lên thì bụng của mẹ cùng to hơn và kèm theo đó là nhiều vết rạn nứt. Những vết rạn này khó tránh khỏi khi bạn mang thai, và khó xóa mờ sau sinh nếu bạn không biết cách chăm sóc làn da ngay từ ngày đầu có bầu: như chế độ dinh dưỡng, cách mát xa,… Và tổ yến lại có khả năng làm hạn chế những vết rạn nứt đó nhờ collagen có trong yến sào giúp làn da của mẹ được trơn làng và mềm mại hơn.

Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng, là thực phẩm cực kỳ tốt giúp phụ nữ bồi bổ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.





Cách dùng yến sào an toàn cho bà bầu


– Nên hỏi tư vấn bác sỹ để biết thể trạng của mình nên dùng yến sào như nào cho phù hợp.

– Nên ăn yến còn nóng để dễ hấp thu hơn, và nên thêm vài lát gừng lúc chế biến để cân bằng tính mát của tổ yến.

– Tốt nhất nên ăn tổ yến chưng với đường phèn.

Trên đây, chúng ta vừa đi tìm câu trả lời cho chuyện bà bầu có nên ăn tổ yến không. Hy vọng rằng những kiến thức trên hữu ích với bạn đọc.

Cách chế biến yến sào cho bà bầu


Bà bầu là đối tượng mang thai và nhạy cảm, do đó khi chế biến yến sào cho bà bầu chúng ta nên sử dụng các phương pháp truyền thống đã được áp dụng từ xưa tới nay an toàn như:






1. Sử dụng phương pháp chưng yến cách thủy và cho thêm ít đường: 

Yến được chưng cách thủy trong khoảng từ 20-25 phút. Sau đó tắt bếp cho thêm chút đường phèn. Có thể ăn yến khi nóng hoặc để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 7-10 ngày.

2. Kết hợp với các thực phẩm khác:

 Có thể chưng cách thủy một số thực phẩm như táo đỏ, hạt sen, nhã nhục…. kết hợp với yến.

Thời gian chế biến yến cho bà bầu: để giữ được vi chất trong tổ yến thời gian chưng yến nên khoảng 20-25 phút nếu chưng quá lâu sẽ làm giảm vi chất của tổ yến.

Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ?

Liều lượng ăn yến cho từng đối tượng như người già, người bệnh, trẻ em, phụ nữ trước và sau khi sinh sẽ khác nhau tùy theo cơ địa. Cụ thể theo các chuyên gia dinh dưỡng  bà bầu nên dùng nên là từ 2-3 gram yến tinh/ngày. Nên chia thành 2-3 lần ăn. Nếu ăn nhiều hơn cơ thể con người không thể hấp thu hết vi chất sẽ rất uổng.



Ngoài ra có thể tham chiếu từ yến tinh sang các dạng yến sào khác như sau:


2-3gram yến tinh tương đương 16-20 gram yến tươi

Hoặc 3-4 hũ yến nước 70-80ml có lượng yến tươi tương đương

Như vây thông qua bài viết hy vọng các mẹ đã có thêm thông tin về sử dung yến sào cho bản thân
mình. Ngoài ra để yến sào phát huy được tác dụng và an toàn cho thai nhi, các mẹ nên chọn các sản phẩm yến sào có nguồn gốc rõ ràng, thật và nguyên chất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét