Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2018

Lợi ích của yến sào và cách ăn cho phụ nữ mang thai .


Trong tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mai thai. Thực hiện chế độ ăn yến hợp lý sẽ giúp cơ thể người mẹ cũng như thai nhi khỏe mạnh hơn. Bài viết sau giúp các mẹ giải đáp băn khoăn “ăn yến có tốt cho bà bầu không?”.





Ăn tổ yến khi mang bầu có thực sự tốt?





Theo các nhà khoa học phương Tây, họ đã nghiên cứu và phát hiện được nhiều công dụng tuyệt vời của việc ăn tổ yến khi mang thai. Điển hình, phải kể đến các công dụng chính sau đây

- Tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi.

- Tăng cường và phát triển trí não của thai nhi.

- Dưỡng da, chống rạn da cho bà bầu sau sinh.

- Hạn chế tối đa stress, căng thẳng cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai, bởi trong yến sào cung cấp nhiều dưỡng chất tự nhiên rất quý như Acid amin.

- Điều trị viêm khớp hiệu quả.





Tổ yến cho bà bầu giá thành như thế nào?

Tổ yến sào trên thị trường Việt Nam có nhiều mức giá khác nhau, song mức giá không chênh lệch quá nhiều. Giá tổ yến còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: chất lượng, cơ sở sản xuất, nguồn gốc, mặt bằng,… Tuy nhiên, tổ yến cho bà bầu không quá đắt như mọi người vẫn nghĩ. Mức giá tổ yến sào đắt nhất là 4.8 triệu/1 lạng (yến sào đã được làm sạch, loại bỏ tạp chất)

Trong giai đoạn thai kì, các mẹ có thể đầu tư cho bản thân và con yêu của mình 2 lạng yến sào. Hai lạng yến sào này các bạn có thể dùng từ 4 đến 6 tháng. Với 2 lạng yến sào này, trung bình mỗi ngày các mẹ chỉ đầu tư từ 50.000 đến 100.000 đồng. Không quá đắt đúng không nào? Tuy nhiên, có một số cơ địa của mẹ bầu sẽ bị nghén mùi tanh, vì thế các mẹ hãy đợi qua giai đoạn hết nghén rồi hãy bổ sung tổ yến vào cơ thể nhé!

Theo các chuyên gia khuyến cáo, mẹ bầu mỗi ngày chỉ nên ăn từ 2-3g yến sào là tốt nhất. Các bạn có thể kết hợp yến sào cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm đa dạng thêm các món ăn.

Thời kỳ thai nghén, mẹ bầu thường gặp khó khăn trong việc ăn uống. Việc kiêng một số món ăn cũng làm cho sức khỏe các mẹ thường hay yếu hơn bình thường. Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, tổ yến sào rất tốt cho bà bầu. Ăn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi không thể ăn uống đầy đủ. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.






Không nên sử dụng yến trong thời gian thai nghén

Theo các bác sĩ, khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu đang trong thời kỳ nghén thì không nên dùng tổ yến sào để tránh tác dụng phụ. Sau thời kỳ thai nghén, bà bầu nên bổ sung yến sào. Không nên sử dụng yến quá 3g một ngày, ăn 3 lần một tuần.

Những Cách chế biến tổ yến sào phù hợp nhất với phụ nữ mang thai:

Tổ yến sào có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, song cách đơn giản và hiệu quả nhất là chưng cách thủy với đường phèn. Ngâm yến trong nước sạch khoảng 20 - 30 phút để có thể nhặt ra được lông chim và các tạp chất. Sau khi ngâm, kích thước yến sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. Vớt yến đã làm sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo, sau đó chưng cách thủy trong khoảng 15-20 phút. Thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng.

Một số người cho rằng, tổ yến sào có tính mát, nếu mẹ bầu dùng trong thai kỳ có thể khiến trẻ bị hen suyễn sau khi sinh hay thậm chí làm tăng khả năng bị dị ứng ở trẻ về sau. Tuy nhiên, về mặt khoa học thì điều đó hoàn toàn không đúng. Yến rất tốt cho bà mẹ mang thai, chỉ cần lưu ý về cách sử dụng để tăng hiệu quả của yến đối với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét