Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

Tác dụng của yến sào với phụ nữ và thai nhi

Ăn tổ yến khi mang thai thì cần thiết cho sức khoẻ của mẹ và con, song không nên ăn yến ở thời kỳ đầu mang thai và không ăn quá 3g / ngày.




Tại sao phụ nữ dễ mắc bệnh tim khi mang thai và tác dụng của yến sào với bà bầu


Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch ở bà bầu thường thấy nhất là do căng thẳng, sự thay đổi hormon, lo lắng vấn đề mang thai trong thời gian 9 tháng. Thai phụ có thể trạng yếu, bị động thai trong thời kì mang thai thường hay xuất hiện những tâm lý này. Việc bị stress áp lực cao tạo nên tiền đề cho bệnh tim. Bệnh tim có thể nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Cơ thể bà bầu thay đổi rất nhiều trong thời kỳ mang thai. Nhu cầu cung cấp oxy tăng cao, hiện tượng tăng cân, phù nề, tích muối, nước, những biến đổi lớn trên cơ thể… Đó là những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim nghiêm trọng ở bà bầu trong thời kỳ mang thai.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân vì do những thói quen thường ngày mà chúng ta không thể đoán trước được sẽ dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về tác dụng của yến sào với bà bầu chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những tác nhân thường ngày gây ra bệnh tim nhé.









Ít tập thể thao, thiếu vận động: Trong đời sống hằng ngày có thể chúng ta ít vận động , hay ngồi một chỗ. Những lúc rảnh rỗi chúng ta thường nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi, chứ không tập thể dục. Vì những thói quen ấy dẫn đến tăng thêm những nguy cơ bệnh tim mạch.

Căng thẳng : Cùng với áp lực công việc, áp lực việc nhà con cái, áp lực mang thai dẫn đến căng thẳng là bệnh chung của con người. Nhưng ta đâu biết rằng đó cũng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ tim mạch.

Thừa cân: nguyên nhân chính cho những căn bệnh như : bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành…

Tăng huyết áp: Tăng huyết áp không chỉ làm ta mệt mỏi, chóng mặt vào thời điểm đó. Nó còn là biểu hiện của những bệnh lý nghiêm trọng liên quan tới động mạch chủ, động mạch vành, hay cao hơn là đột quỵ.

Đối với phụ nữ mang thai càng phải thận trọng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe nói chung và bảo vệ tim mạch nói riêng. Vì thế các mẹ cần phải hiểu rõ tác dụng yến sào với bà bầu là vô cùng quan trọng.

Tác dụng của yến sào đối với bà bầu

Có thể các bạn đang hoài nghi về tác dụng của yến sào với bà bầu và nhất là việc bảo vệ khỏi bệnh tim mạch. Nhưng thực tế đó là kết quả, qua các cuộc nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước. Họ đã kết luận rằng trong yến sào có chứa đạm, axit amin lên đến 18 loại, hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng các chất khác ….

Đây là những nguyên tố đảm nhận vai trò bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.Trong yến sào có loại chất có vai trò giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu. Điều hòa huyết áp và lượng Cholesterol trong máu. Giúp giảm khả năng gây bệnh tim mạch. Bảo vệ thai phụ và thai nhi khỏi những nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Ngoài ra,yến sào chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Các dưỡng chất kích thích sự hoạt động của não bộ. Bổ sung dinh dưỡng cho thai phụ, giảm thiểu tình trạng mất ngủ, biếng ăn… Loại bỏ được nhiều sự căng thẳng, mệt mỏi trong người. Dẫn đến loại bỏ nhiều căn bệnh tìm ẩn nguy hiểm do căng thẳng, mệt mỏi gây ra.

Ngoài những tác dụng có lợi cho sức khỏe , yến sào có tác dụng duy trì tuổi thanh xuân, ngăn chặn lão hóa. Bà bầu không chỉ muốn tốt cho sức khỏe của em bé mà còn phải suy nghĩ tới phục hồi vóc dáng sau khi sinh và yến sào có thể giúp các mẹ điều đó.Yến sào có chứa collagen có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn.

Collagen có công dụng làm cho da mịn màng và trơn láng, loại bỏ những vết rạn nứt xấu xí, tạo nên một thân hình đẹp cho mẹ và làm tăng nên sự tự tin của mẹ sau khi sinh con .

Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ ? Tốt nhất trong 9 tháng mang thai nên ăn từ 350 -400 gr yến sào là đủ hữu hiệu cho cả mẹ và bé.

Giờ thì bạn đã tin vào tác dụng của yến sào với bà bầu chưa ? Hãy thêm yến sào vào thực đơn hàng ngày của mình ngay nào các mẹ bầu ơi! Hãy cùng bảo vệ chính bản thân mình và tạo nên tương lai khỏe mạnh cho con cùng với yến sào nào.





Có thai ăn yến sào có tốt hay không? 6 lợi ích của yến sào đối với bà bầu và em bé


Yến sào giúp bổ sung canxi và sắt cho sự phát triển của trẻ

Theo các chuyên gia trên thế giới cho biết,trong yến sào có khoảng 18 loại axit amin và 30 vi chất rất hữu ích đối với cơ thể con người. Quan trọng hơn hết bên trong yến sào chứa hàm lượng lớn sắt (Fe) và canxi (Ca)- hai nguyên tố rất cần thiết khi cho phu nữ mang thai, vì chúng là hai nguyên tố chính của sự hình thành nên hồng cầu và phát triển của xương của thai nhi. Trẻ em có phát triển về thể chất lẫn trí não hay không thì thời kì này là thời kì quan trọng nhất.

Yến sào giúp phát triển não bộ và hệ thần kinh cho trẻ

Yến sào là loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng quý giá đối với sự phát triển não bộ của thai nhi ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Axit N-acetylneuraminic là thành phần chính hình thành nên sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của trẻ nhỏ. Trong yến sào hàm lượng chất N-acetylneuraminic nhiều gấp 178 lần so với trứng, 400 lần so với sữa và 200 lần so với mật ong.

Yến sào giúp thai phụ hạn chế vết rạn nứt da và bổ sung dưỡng chất cho da trở nên đẹp hơn

Khi mang thai theo thời gian bụng sẽ to dần,làm nên những hiện tượng rạn nứt da.Đây là hiện tượng thường thấy khi mang thai.Và sau khi sinh để lại những vết rạn nứt khó điều trị. Rạn nứt gây nên sự tự ti ở nhiều người mẹ. Hãy đưa yến sào vào thực đơn hàng ngày của bạn nếu bạn không muốn có những vết nứt xấu xí lồi lõm trên làn da đang trơn láng của bạn. Yến sào có chứa collagen có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn, làm cho da mịn màng và trơn láng.

Yến sào giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu

Khi phụ nữ mang thai thường có những triệu chứng nôn mửa, chán ăn, mất ngủ, u lo … Làm cho người mẹ bị suy giảm về sức khỏe, thiếu chất dinh dưỡng,thậm chí còn bị sụt cân.

Các bác sĩ thường khuyên thai phụ thời kỳ này nên ăn những thực phẩm có nhiều dinh dưỡng ,dễ hấp thu đi kèm với chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Có thai ăn yến sào có tốt không ? Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến ? . Vâng xin khẳng định một điều bắt đầu ăn yến khi mang thai 3 tháng đầu là một trong những phương pháp tốt nhất.

Trong yến sào có chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất giúp cho thai phụ bù đắp dinh dưỡng khi bị chán ăn , mất ngủ, nôn mửa  gây ra. Hơn thế nữa ăn yến sào rất dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh chất dinh dưỡng cho cơ thể .Nên ăn yến sào trước khi ngủ giúp thai phụ có được một giấc ngủ ngon, giảm thiểu mệt mỏi và bớt căng thẳng.







Yến sào tăng hệ miễn dịch cho thai nhi và bà bầu


Điều quan trọng nhất trong thời kỳ đầu thai kỳ là gì ? Chính là hệ miễn dịch đối với những tác nhân bên ngoài gây ra. Có thai ăn yến sào có tốt không ?. Trong yến sào có nhiều loại axit amin giúp nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ lẫn thai nhi. Yến sào sẽ giúp bà bầu và thai nhi nâng cao miễn dịch và sức đề kháng với những rủi ro bên ngoài.

Yến sào giúp giảm bớt những cơn đau nhức, mệt mỏi cho bà bầu

Yến sào chứa nhiều dưỡng chất giúp cho bà bầu bổ sung dinh dưỡng. Tạo nên những giấc ngủ ngon, xóa tan đi chứng mất ngủ thường thấy ở bà bầu. Yến sào bổ sung thêm dinh dưỡng làm hạn chế những cơn đau nhức, giản cơ thường thấy ở thời kỳ mang thai.






Cần lưu ý khi sử dụng yến cho bà bầu

1. Nên chọn mua yến sào ở nơi uy tín và tư vấn tốt

2. Chọn mua yến sào nguyên chất, có chất lượng cao

Hãy trở thành người mẹ tốt khi sử dụng yến sào cho thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để đảm bảo sự phát triển thể chất và trí não cho trẻ tốt nhất từ bây giờ. Yến sào luôn là một người bạn tin dùng của phụ nữ khi mang thai và trẻ nhỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét