Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng cần phải cần thận hơn. Vậy tác dụng của Yến sào với phụ nữ mang thai như thế nào. Bài viết này hy vọng sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho các bạn!
Khi đọc bài viết này có lẽ bạn đang mang bầu em bé, chúc mừng bạn đã có một thiên chức tuyệt vời đó là được làm mẹ. Hoặc chúc mừng bạn sắp trở thành ba nhé! Là ba, mẹ thì sức khỏe của em bé là quan trọng nhất đúng không? Vậy thì trước tiên cần quan trọng sức khỏe của mẹ bầu. Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của Yến sào với phụ nữ mang thai nhé!
1. Yến sào hỗ trợ phụ nữ mang thai ăn ngon miệng hơn
Vì trong yến sào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, đồng thời không chứa chất béo rất tốt cho sức khỏe. Thành phần hoạt chất như Histdine, Crom sẽ có tác dụng hình thành màng chắn Myelin, đây là một chất bảo vệ quanh dây thần kinh và giúp tạo nên dịch vị, kích thích tiêu hóa để ăn ngon miệng hơn.
2. Yến sào làm cho người mang thai có tinh thần thoải mái
3. Yến sào giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé
Với thành phần từ Acid Aspartic, Threonine,… yến sào giúp cơ thể bà bầu hấp thu nhanh, mạnh các dưỡng chất, cải thiện hoạt động gan, xây dựng miễn dịch, kháng thể từ khả năng sinh ra Globutin
4. Yến sào giúp cung cấp nhiều Vitamin cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ
5.Ăn Yến sào giúp phụ nữ sau sinh có làn da đẹp
Cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất
Bà bầu có nên ăn tổ yến sào không?
Thì câu trả lời là CÓ. Bà bầu rất nên ăn tổ yến sào, vì các chất dinh dưỡng, các khoáng chất có trong tổ yến sào có tác dụng bổ sung rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh.
Tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp bà bầu ăn ngon, ngủ ngon. Đồng thời giúp da của mẹ bầu và em bé sẽ trắng mịn, không sợ tàn nhang, nám và dạn da sau sinh. Bé sau khi sinh sẽ có nề tảng sức khỏe tốt và thông mình hơn.
Bà bầu tháng thứ mấy thì nên ăn tổ yến sào?
Đây là băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu. Hiện tại khoa học không đưa ra bất kì khuyến cáo nào cho bà bầu nên hay không nên sử dụng tổ yến sào. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi cho rằngthời điểm thích hợp nhất để bà bầu sử dụng tổ yến sào là từ tháng thứ 3 trở đi. Sở dĩ như vậy vì tổ yến sào có tính hàn, mát. Để thai nhi và mẹ bầu thực sự ổn định thì mới nên sử dụng tổ yến sào. Từ tháng thứ 3 trở đi, bà bầu cứ yên tâm sử dụng tổ yến sào đến khi em bé chào đời hoặc bà bầu vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau khi sinh.
Bà bầu một tuần nên ăn mấy lần tổ yến sào ?
Để có tác dụng tốt nhất bà bầu nên sử dụng tổ yến sào 3 lần một tuần. Bí quyết để tổ yến sào phát huy tác dụng tốt nhất là sử dụng một cách đều đặn. Nhưng nên nhớ, một lần ăn không quá 3g nhé mẹ bầu (trả lời cho câu hỏi: Một lần bà bầu nên ăn bao nhiêu tổ yến sào). Như vậy với 100g, bạn có thể dụng dụng trong khoảng 2,5 tháng. Quả thật không quá đắt cho một sản phẩm quý giá có tác dụng tốt cho cả mẹ và thai nhi.
Cách chế biến tổ yến sào cho bà bầu như thế nào?
Đa số mọi người kể cả bà bầu thì món ăn thông dụng nhất vẫn là tổ yến chưng đường phèn, tuy nhiên như đã nói ở trên, do có tính hàn, nên trong quá trình chưng yến thì bạn nên cho vài lát gừng để cân bằng tính hàn của tổ yến sào, như thế sẽ tổt và an tâm hơn cho bà bầu.
Bà bầu ăn tổ yến sào như thế nào là tốt nhất?
Nguyên tắc sử dụng chung cho tất cả mọi người đó là sử dụng tổ yến sào vào lúc đói, có thể là ban đêm trước khi đi ngủ hay buổi sáng sau khi thức dậy, vì lúc này cơ thể dễ hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến sào. Một điều cũng quan trọng không kém là bà bầu nên ăn tổ yến sào lúc còn nóng nhé.
Khi nào nên sử dụng yến sào cho bà bầu ?
Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.
Phụ nữ sau sinh cơ thể rất yếu do thiếu Sắt và Canxi, lúc này họ cần được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để hồi phục sức khỏe nhanh chóng đồng thời có được nguồn sữa dồi dào cho bé.
Những món kết hợp với yến sào dành cho phụ nữ mang thai và sau sinh
Yến sào chưng hạt sen
Chuẩn bị: 3-5g yến sào khô đã tinh chế vào ngâm trong nước 10 phút cho nở rồi vớt ra để ráo, 1g hạt sen ngâm nước khoảng 30 phút hầm mềm, đường phèn.
Thực hiện: đem chưng cách thủy riêng tổ yến khoảng 10 phút rồi đổ hạt sen cùng đường phèn vào đun tiếp cho tới khi thấy sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng là xong.
Tổ yến sào hầm gà ác
Chuẩn bị: 3-5g yến sào khô đã tinh chế đem ngâm nước chừng 10 phút rồi vớt ra để ráo, 1 con gà ác đã làm sạch, 1 gói thuốc bắc, gia vị cần thiết.
Thực hiện: Gà ác làm sạch tẩm ướp gia vị rồi đem chưng gà với thuốc bắc cho thuốc bắc ngấm vào gà, tổ yến chưng riêng sau đó đổ vào nồi hầm gà đậy nắp đun thêm khoảng 5 phút nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Cách dùng và liều lượng thích hợp với phụ nữ mang thai
Phụ nữ đang mang thai: phụ nữ trong thời gian thai kỳ sử dụng yến sào thì em bé sinh ra sẽ khở mạnh, phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ đồng thời giúp bà mẹ hồi phục nhanh chóng sau sinh.Cách dùng: - chỉ dùng yến sào từ tuần mang thai thứ 4 trở đi, tháng thứ 4 dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén, tháng thứ 5,6 dùng 2 ngày 1 chén, tháng thứ 7 trở đi dùng 3 ngày 1 chén.
Phụ nữ sau sinh: Phụ nữ sau sinh có thể ăn yến từ tháng thứ 3 với liều lượng lần đầu tiên khoảng 3gr, tuần dùng 2 lần.
Lưu ý: nên sử dụng yến sào vào lúc bụng đói, buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
Để tránh trường hợp bị lạnh bụng, khi chế biến bạn cho thêm 1 vài lát gừng.
Với những đối tượng mới sử dụng lần đầu nên dùng thử khoảng 1 -2gr yến khô, nên ăn nóng. Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ.
Với cách dùng yến sào cho phụ nữ mang thai và sau sinh mà chúng tôi vừa cập nhật hy vọng các mẹ có thêm những thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng sau sinh.
Phụ nữ mang thai và sau sinh là đối tượng cần được bổ sung nhiều dưỡng chất nhất, do vậy bạn cần chọn được yến sào chất lượng nhất. Ngoài việc sử dụng tổ yến sào các mẹ có thể dùng nước yến để tiết kiệm thời gian chế biến.
Tổ yến sào được coi là vàng trắng của thiên nhiên chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Không chỉ được lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp da chống lão hóa mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá đối với phụ nữ mang thai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét