"Yến sào - nước yến hay các chế phẩm từ yến" đều là những sản phẩm được chế biến từ tổ yến bằng nhiều cách khác nhau. Sau ca sanh nở, cơ thể các chị em phụ nữ dường như rất yếu. Yến sào có thể giúp bồi bổ lại sức khỏe do chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
Phụ nữ sau sinh cơ thể rất yếu do thiếu Sắt và Canxi, lúc này họ cần được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để hồi phục sức khỏe nhanh chóng đồng thời có được nguồn sữa dồi dào cho bé. Đa số phụ nữ sau sinh hiện nay lựa chọn sử dụng yến sào vì đó là nguồn thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên phải chế biến ra sao và liều dùng bao nhiêu là đủ?
Những món kết hợp với yến sào dành cho phụ nữ mang thai và sau sinh
Yến sào rất tốt nhưng với phụ nữ sau sinh không phải thức ăn nào cũng ăn được, phải kiêng khem nhiều thứ do vậy bạn cần lựa chọn chế biến yến sào kết hợp với những nguyên liệu phù hợp. 2 món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai và sau sinh:Yến sào chưng hạt sen
Chuẩn bị: 3-5g yến sào khô đã tinh chế vào ngâm trong nước 10 phút cho nở rồi vớt ra để ráo, 1g hạt sen ngâm nước khoảng 30 phút hầm mềm, đường phèn.
Thực hiện: đem chưng cách thủy riêng tổ yến khoảng 10 phút rồi đổ hạt sen cùng đường phèn vào đun tiếp cho tới khi thấy sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng là xong.
Tổ yến sào hầm gà ác
Chuẩn bị: 3-5g yến sào khô đã tinh chế đem ngâm nước chừng 10 phút rồi vớt ra để ráo, 1 con gà ác đã làm sạch, 1 gói thuốc bắc, gia vị cần thiết.
Thực hiện: Gà ác làm sạch tẩm ướp gia vị rồi đem chưng gà với thuốc bắc cho thuốc bắc ngấm vào gà, tổ yến chưng riêng sau đó đổ vào nồi hầm gà đậy nắp đun thêm khoảng 5 phút nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Cách dùng và liều lượng phù hợp đối với phụ nữ mang thai
Phụ nữ đang mang thai: phụ nữ trong thời gian thai kỳ sử dụng yến sào thì em bé sinh ra sẽ khở mạnh, phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ đồng thời giúp bà mẹ hồi phục nhanh chóng sau sinh.Cách dùng: - chỉ dùng yến sào từ tuần mang thai thứ 4 trở đi, tháng thứ 4 dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén, tháng thứ 5,6 dùng 2 ngày 1 chén, tháng thứ 7 trở đi dùng 3 ngày 1 chén.
Phụ nữ sau sinh: Phụ nữ sau sinh có thể ăn yến từ tháng thứ 3 với liều lượng lần đầu tiên khoảng 3gr, tuần dùng 2 lần.
Lưu ý: nên sử dụng yến sào vào lúc bụng đói, buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
Để tránh trường hợp bị lạnh bụng, khi chế biến bạn cho thêm 1 vài lát gừng.
Với những đối tượng mới sử dụng lần đầu nên dùng thử khoảng 1 -2gr yến khô, nên ăn nóng. Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ.
Với cách dùng yến sào cho phụ nữ mang thai và sau sinh mà chúng tôi vừa cập nhật hy vọng các mẹ có thêm những thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng sau sinh.
Phụ nữ mang thai và sau sinh là đối tượng cần được bổ sung nhiều dưỡng chất nhất, do vậy bạn cần chọn được yến sào chất lượng nhất. Ngoài việc sử dụng tổ yến sào các mẹ có thể dùng nước yến để tiết kiệm thời gian chế biến.
Tổ yến sào được coi là vàng trắng của thiên nhiên chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Không chỉ được lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp da chống lão hóa mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá đối với phụ nữ mang thai.
Công dụng của tổ yến đối với bà bầu
Tổ yến có chứa được nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng và rất cần thiết so với cơ thể của con người. Và tổ yến cho bà bầu lại mang đến những giá trị dinh dưỡng và chức năng lớn. Những chức năng của yến cho phụ nữ mang thai cơ bản như sau:
Bà bầu ăn yến hoàn toàn có thể giúp chị em giảm được một trong những những triệu chứng thai nghén vô cùng hiệu quả. Trong tổ yến có rất nhiều những chất vi dinh dưỡng giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng, tích điện cho bà bầu, giúp bà bầu khỏe hơn và nên tránh được những triệu chứng thai nghén vô cùng hiệu quả.
Dưỡng chất rất cần thiết nhất cho phụ nữ mang thai được tổ yến cung ứng không hề thiếu nhất. Trong tổ yến có rất nhiều thành phần dinh dưỡng như chất xơ, protein và các khoáng chất giúp bổ sung rất đầy đủ những dinh dưỡng thiếu vắng cho bà bầu.
Ăn yến sào giúp chị em tăng tốc sức đề kháng, cải tổ hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Đây là một trong trong số những tính năng tích cực nhất của yến sào cho bà bầu mà chị em nên biết.
Yến sào cũng có tính năng tích cực so với làn da của bà bầu. Bổ dung tốt những dưỡng chất giúp da không trở nên lão hóa quá nhanh và cũng cản được những hiện tượng lạ căng nứt trong những lúc mang thai.
Sử dụng yến như thế nào cho bà bầu ?
Về cơ bản yến sào cho phụ nữ mang thai có nhiều những chức năng tích cực. Nhưng đối với những trường hợp cụ thể nên có những chỉ dẫn và liều lượng tương xứng để sở hữu được những giá trị dinh dưỡng tốt nhất.
Khi sử dụng yến xào cho phụ nữ mang thai, chị em nên tìm hiểu thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước, từ đó có những chính sách dinh dưỡng và bổ sung những loại dinh dưỡng tương đối đầy đủ nhất. Yến sào cực tốt cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng yến sào thì chúng lại chưa chắc đã đem đến những giá trị dinh dưỡng như chúng ta kỳ vọng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét