Phụ nữ mang thai và sau sinh là giai đoạn cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể. Yến sào là thực phẩm dinh dưỡng được các mẹ lựa chọn nhiều nhất không chỉ tốt cho bà bầu mà còn cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất cần thiết cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên bà bầu và phụ nữ sau sinh nên dùng yến sào với liều lượng như thế nào, chế biến ra sao để có hiệu quả nhất bạn cần tham khảo cách dùng yến sào cho bà bầu và phụ nữ sau sinh
Yến sào có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai
Trong thành phần của nước yến có chứa chất Trytophan giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra chất Threonine có trong nước yến cũng góp phần hình thành nên collagen, giúp tái tạo da và ngăn ngừa lão hóa, từ đó duy trì làn da đẹp cho phụ nữ.
Chắc chắn rằng khi biết được tác dụng này bà bầu nào cũng có thêm động lực để dùng nước yến. Ngoài ra, chị em còn không lo bị tăng cân nhưng vẫn hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng do trong yến sào có chứa đường tự nhiên galactose không gây béo.
Bà bầu sau khi sinh xong vẫn nên dùng yến sào thường xuyên
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nước yến giúp bổ sung lượng hồng cầu bị suy giảm nên rất tốt với bà bầu sau khi sinh hoặc trải qua quá trình phẫu thuật.
Trong thành phần của nước yến có chứa các axit – amin cần thiết cho cơ thể. Vì vậy phụ nữ mang thai nên sử dụng liên tục trong quá trình mang thai cũng như sau sinh cho con bú để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và tránh được các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.
Ngoài ra, nước yến còn có tác dụng chống rạn da và ngăn ngừa táo bón cho phụ nữ sau sinh rất hiệu quả.
Cách sử dụng hiệu quả nhất cho bà bầu .
Để thu được những hiệu quả từ yến sào bạn nên sử dụng mỗi ngày 2 lọ. Nên sử dụng vào lúc buổi sáng mỗi khi thức dậy, lúc cảm thấy bụng đói hay trước khi đi ngủ vì lúc này cơ thể hấp thu được dưỡng chất tốt nhất. Bạn cũng nên chọn những loại nước yến được đóng thành những lọ nhỏ để tiện sử dụng.
Một số sản phẩm nước yến hiện nay trên thị trường được quảng cáo hấp dẫn nhưng thành phần dinh dưỡng của yến chỉ 1%. Vì thế những sản phẩm này hầu như chỉ có tác dụng giải khát.
Chính vì vậy khi bạn có nhu cầu sử dụng nước yến để bồii bổ cơ thể, hãy lựa chọn sản phẩm được sản xuất từ những thương hiệu uy tín
Phụ nữ mang thai cần được chăm sóc chu đáo về mọi mặt cả về tinh thần lẫn vật chất. Đặc biệt là vấn đề ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà cả thai nhi trong bụng.
Vậy nên, các bà bầu cũng như người thân của họ nên có những lựa chọn sáng suốt trong khẩu phần dinh dưỡng cho bà bầu. Yến sào là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.
Phụ nữ trong thời kỳ mang thai luôn cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để mẹ khỏe bé thông minh. Tuy nhiên trong giai đoạn này các bà bầu thường có khẩu vị ăn uống rất phức tạp, dễ bị nôn, chán ăn, táo bón…, việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
Được biết yến sào là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt chứa nhiều đa vi lượng rất tốt cho cơ thể, nhưng với khẩu vị ăn uống phức tạp thì bà bầu ăn tổ yến sào có tốt không? đây là câu hỏi đang cần được giải đáp.
Yến sào có chức năng như thế nào đối với bà bầu?
+ Trong Yến sào Khánh hòa có chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm… cần thiết cho sức khỏe bà bầu, chất Axit amin Tryptophan giúp người mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, đồng thời giúp trẻ tăng trưởng tốt đồng thời cân bằng nitrogen ở người mẹ. Chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở người mẹ và giúp thai nhi phát triển toàn diện.
+ Nâng cao sức đề kháng cho mẹ và bé:
Giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, chống lại các virut gây bệnh và các tác động của môi trường…không tốt cho bà bầu.
+ Giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả:
Trong quá trình mang thai cơ thể phải trải qua sự thay đổi nhiều về hooc môn dẫn đến triệu chứng ốm nghén, nôn, sợ mùi thức ăn. Ăn yến sào sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ 1 lượng vi chất cần thiết từ đó tăng cường sức đề kháng cho bạn cảm giác ăn ngon ngủ sâu hơn, làm cho cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái sẽ dễ dàng vượt qua những cơn nghén.
Yến sào với những công dụng tuyệt vời
+ Giúp xương cốt thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay từ tháng đầu tiên:
cung cấp các khoáng chất và vi chất, canxi, kẽm…vô cùng cần thiết với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi
+ Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu:
Trong yến sào có chứa nhiều protein, axit amin và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết khi không thể ăn uống đầy đủ. Hơn nữa việc sử dụng yến sào thường xuyên giúp giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt của bà bầu
+ Trả lại vóc dáng ngay sau sinh:
Chất threonine trong yến sào giúp hình thành elastin và collagen giúp ngăn chặn sệ da, rạn da ở bụng, đùi, tay và mông, làn da căng tươi sáng hơn. Nếu sử dụng hàng ngày giúp bạn chống lão hóa hiệu quả đồng thời cho da khỏe và bớt nếp nhăn rõ rệt.
Sử dụng liều lượng yến sào thích hợp cho từng giai đoạn của thai kỳ
Giai đoạn ở tháng từ 3 đến tháng thứ 7 nên dùng 7g yến sào ~ 100gr yến/ 1 tháng.
Giai đoạn từ tháng thứ 8 đến tháng thứ 9 chỉ dùng lượng nhỏ là 4g/ngày.
Liều lượng sử dụng yến được thay đổi tùy thuộc vào từng đối tượng, nếu sở trường hợp các bà bầu không bị ốm nghén chỉ cần ăn yến sào 3 lần/ tuần , mỗi lần từ 1 -3g có thể thay đổi khẩu vị bằng nhiều cách chế biến khác nhau.
Với trường hợp các bà bầu thường xuyên bị ốm nghén có thể áp dụng ăn yến hằng ngày với lượng từ 1-3g tổ yến khô ~1/4 -1/2 chén/lần.
Nên ăn yến khi bụng đói vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ, ăn lúc nóng để cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét