Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2018

Có nên uống nước yến sào khi mang bầu và cách sử dụng yến mang lại hiệu quả tốt nhất !


Yến sào là thực phẩm được xếp vào dòng cao lương mỹ vị trong 8 loại thực phẩm dinh dưỡng mà trước đây chỉ có vua chúa mới được sử dụng. Tuy nhiên dùng yến vào thời gian nào hiệu quả nhất là thắc mắc của rất nhiều người. Việc sử dụng yến đúng thời điểm giúp cơ thể hấp thụ được tối đa nguồn dinh dưỡng trong yến.


Có nên uống nước sào khi mang bầu ?


Yến sào là thành phần nước dải của con chim yến tiết ra để làm thành tổ vào màu sinh sản. Phải mất rất nhiều thời gian để một cặp vợ chồng chim yến mới có thể tạo nên được một chiếc tổ và chiếc tổ này được gọi là yến sào. Yến sào hiện là thực phẩm cao cấp khá nổi tiếng ở nước ta, được khai thác nhiều nhất ở vùng duyên hải nam trung bộ như Nha Trang – Khánh hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và một số nơi nuôi theo hình thức nhà lồng. Yến sào có nhiều giá trị dinh dưỡng với trẻ em lẫn người già và đặc biệt là rất hữu ích trong việc bồi bổ cho bà bầu, người mới ốm dậy, người còi cọc…

Phụ nữ trong thời kỳ mang bầu rất cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để mẹ khỏe và giúp bé thông minh. Tuy nhiên, hiện tượng nghén, buồn nôn, chán ăn, táo bón…thường xuất hiện và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Trong những trường hợp này các mẹ nên bổ sung những thực phẩm có thể trọng ít nhưng chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Một trong số đó chính là Yến sào.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi mang thai các mẹ bầu nên ăn và uống nước yến sào vừa phải để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên trong giai đoạn 3 tháng đầu người mẹ có triệu chứng nghén nặng thì không nên sử dụng vì khi ăn hoặc uống yến sào mẹ sẽ nôn ra hết. điều đó gây lãng phí rất lớn vì yến sào không hề rẻ. Khi đã qua giai đoạn nghén nặng, các bà bầu có thể ăn và uống yến sào với liều lượng vừa phải.

Lợi ích của yến sào đối với bà bầu







Trong đông y lẫn tây y đề công nhận những tác dụng tuyệt vời của yến sào đối với sức khỏe của bà bầu. Đây chính là thực phẩm có tác dụng bồi bổ rất lớn vì trong Yến sào có chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm… Đây là những thành phần cực kì quan trọng và cần thiết cho sức khỏe bà bầu.

Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu: Các nghiên cứu đã chứng minh, chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở người mẹ và giúp thai nhi phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, thành phần Axit amin Tryptophan giúp người mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, đồng thời giúp trẻ tăng trưởng tốt đồng thời cân bằng nitrogen ở người mẹ.  Hơn nữa việc sử dụng yến sào thường xuyên giúp giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt của bà bầu

Yến sào làm giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả:

Khi mới mang thai trong 3 tháng đầu, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi nhiều về hooc môn dẫn đến triệu chứng ốm nghén, nôn, sợ mùi thức ăn. Ăn và uống yến sào sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ 1 lượng vi chất cần thiết từ đó tăng cường sức đề kháng cho bạn cảm giác ăn ngon ngủ sâu hơn, làm cho cơ thể khỏe mạnh, taam trạng thoải mái sẽ dễ dàng vượt qua những cơn nghén.

Giúp thai nhi phát triển toàn diện:

Bên cạnh việc bồi bổ cho mẹ bầu hiệu quả thì yến sào có giúp xương cốt thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay từ tháng đầu tiên. Yến sào sẽ cung cấp các khoáng chất và vi chất, canxi, kẽm…vô cùng cần thiết với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi. Bé của bạn sẽ phát triển nhanh từ khi còn trong bụng mẹ và đây chính là tiền đề cho sự phát triển về thể trạng và não bộ của bé khi chào đời.

Trả lại vóc dáng ngay sau sinh:

Trong yến sào còn có chất threonine  giúp hình thành elastin và collagen giúp ngăn chặn sệ da, rạn da ở bụng, đùi, tay và mông, làn da căng tươi sáng hơn. Tuy yến sào có chứa đường tự nhiên galactose không béo do vậy các bà bầu uống nước yến sào giúp hấp thu dưỡng chất tuyệt đối mà không sợ tăng cân. Chính vì thế nếu sử dụng nước yến sào hàng ngày sẽ giúp bạn chống lão hóa hiệu quả đồng thời cho da khỏe và bớt nếp nhăn rõ rệt.











Sử dụng yến sào như thế nào để mang lại hiệu quả cho bà bầu ?


Nước yến sào rất tốt cho sức khỏe của bà bầu! Đó là điều đã được khẳng định. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng sản phẩm này bạn cần có phương pháp sử dụng đúng cách:

+  Trong 3 tháng đầu khi cơ thể của bé chưa có nhu cầu nhiều về dinh dưỡng thì mẹ bầu chưa cần ăn uống yến sào nhiều. Nếu cơ thể mẹ đã đủ chất thì không nên ăn và uống yến sào.

+ Những trường hợp nghén quá nặng, ăn và uống gì cũng bị ói cũng không nên dùng yến sào vì sẽ gây lãng phí.

+ Bà bầu chỉ nên sử dụng 2 lọ nước yến sào thiên nhiên mỗi ngày để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Không nên sử dụng quá nhiều.

+ Để gia tăng hiệu quả của yến sào thì nên ăn vào buổi sáng khi vừa thức dậy hoặc lúc bụng đói  trước khi đi ngủ vì lúc này cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

+ Nên chọn mua tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Có thể mua tổ yến sào còn thô rồi về chế biến thành các món ăn và đồ uống riếng.

+ Nến chế  biến thành những món ăn khác nhau để tránh ngấy. Các mẹ có thể làm các món ăn bổ dưỡng từ  yến sào như yến sào chưng hạt sen, yến sào hầm gà ác. Đây là những món ăn giàu dưỡng chất cho cả mẹ lẫn bé.





Lợi ích việc sử dụng Yến sào cho bà bầu

Yến sào giúp phụ nữ mang thai có tinh thần thoải mái

Thời gian mang thai nếu phụ nữ gặp nhiều căng thẳng thần kinh sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến thai nhi. Sử dụng Yến sào cho bà bầu có khả năng hạn chế căng thẳng nhờ một số nguyên tố dinh dưỡng trong yến sào chứa nhiều Acid amin quan trọng cho não bộ, tinh thần như Glycine, Isoleucine, Tryptophan có tác dụng giảm trầm cảm, tạo hưng phấn, hứng thú, hạn chế căng thẳng lo âu, mệt mỏi trong quá trình mang thai.

Yến sào giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé

Bà bầu thường rất hay mệt mỏi, kết hợp với các tác nhân bên ngoài khiến phụ nữ mang thai thường không có được giấc ngủ sâu và ngon.  Vì thế, mỗi buổi tối trước khi ngủ, các mẹ có thể áp dụng từ 4-5gr yến chưng (có thể sử dụng cách nhật) để có được một giấc ngủ hiệu quả.

Với thành phần từ  Acid Aspartic, Threonine,… yến sào giúp cơ thể bà bầu hấp thu nhanh, mạnh các dưỡng chất, cải thiện hoạt động gan, xây dựng miễn dịch, kháng thể từ khả năng sinh ra Globutin

Yến sào giúp bổ sung nhiều Vitamin cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ

Sử dụng yến sào đảm bảo được lượng Vitamin thiết yếu ngoài ra còn cung cấp các axit amin quan trọng. Giai đoạn từ tháng thứ 3-9, bà bầu phải sử dụng đến 2500 calo mỗi ngày để bổ sung đầy đủ lượng Fe và Ca cho thai nhi phát triển, sử dụng yến sào là lựa chọn tốt.

Yến sào giúp phụ nữ sau sinh có làn da đẹp

Trong quá trình mang thai các bà bầu xuất hiện tình trạng rạn da và thông thường các vết rạn da sẽ tồn tại rất lâu gây nên nhiều nỗi ám ảnh mỗi khi mang thai của các bà mẹ trẻ. Yến sào chứa một lượng lớn Collagen giúp bạn giải quyết các vấn đề chăm sóc sắc đẹp, không những cải thiện được rạn da mà còn làm da căng mịn, trắng hồng, giữ gìn vóc dáng.





Thời gian sử dụng yến sào cho bà bầu tốt nhất:

Khi mang bầu cơ địa thay đổi thất thường nên trong thời kì thai nghén bạn không nên sử dụng tổ yến sào.

+ Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

+ Thai kì ở tháng thứ 4: Dùng mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn

+ Thai kì ở tháng thứ 5 đến 6 tháng sau khi sinh: Dùng 2 ngày 1 chén, điều chỉnh tùy theo sức khỏe mẹ và bé.

+ Sau 7 tháng khi sinh xong dùng 3 ngày 1 chén.

Khi mang bầu cơ địa thay đổi thất thường nên trong thời kì thai nghén bạn không nên sử dụng tổ yến sào. Sau thời kì này Yến Sào Tâm Yến khuyên bạn bạn nên sử dụng khoảng 3gram cho một lần ăn là tốt nhất.

+ Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

+ Thai kì ở tháng thứ 4: Dùng mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn

+ Thai kì ở tháng thứ 5 đến 6 tháng sau khi sinh: Dùng 2 ngày 1 chén, điều chỉnh tùy theo sức khỏe mẹ và bé.

+ Sau 7 tháng khi sinh xong dùng 3 ngày 1 chén.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét