Những lợi ích của yến sào đối với bà bầu
+ Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu:
Các nghiên cứu đã chứng minh, chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở người mẹ và giúp thai nhi phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, thành phần Acid amin Tryptophan giúp người mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, đồng thời giúp trẻ tăng trưởng tốt đồng thời cân bằng nitrogen ở người mẹ. Ngoài ra yến sào còn giúp giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt của bà bầu
+ Yến sào làm giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả:
Khi mới mang thai trong 3 tháng đầu, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi nhiều về hooc-mon dẫn đến triệu chứng ốm nghén, nôn, sợ mùi thức ăn. Yến sào sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ 1 lượng vi chất cần thiết từ đó tăng cường sức đề kháng cho bạn cảm giác ăn ngon ngủ sâu hơn, làm cho cơ thể bà bầu khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái sẽ dễ dàng vượt qua thai kỳ một cách nhẹ nhàng.
+ Giúp thai nhi phát triển toàn diện:
Bên cạnh việc bồi bổ cho bà bầu thì yến sào có giúp xương cốt thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay từ tháng đầu tiên. Yến sào sẽ cung cấp các khoáng chất và vi chất, canxi, kẽm…vô cùng cần thiết với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi. Bé của bạn sẽ phát triển nhanh từ khi còn trong bụng mẹ và đây chính là tiền đề cho sự phát triển về thể trạng và não bộ của bé khi chào đời.
Con sinh ra khỏe mạnh, sức đề kháng cao, mẹ càng ngày càng trẻ đẹp đó chính là mơ ước của biết bao nhiêu người phụ nữ. Để được như vậy, các mẹ bầu cần biết cách chọn những loại thức ăn có lợi cho cả mẹ và bé. Một trong những thực phẩm được xem là cực tốt cho phụ nữ mang thai đó chính là tổ yến.
Hướng dẫn sử dụng tổ yến cho bà bầu như thế nào ?
Có một sự thật là mặc dù ai cũng biết ăn tổ yến tốt cho bà bầu nhưng lại không có mấy người biết ăn đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả.
Bà bầu chỉ nên ăn yến sau tháng thứ 3 của thai kỳ là quan điểm chưa chính xác. Bởi yến không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng không tốt nào đến mẹ và bé, mà ngược lại còn là loại thực phẩm mà mẹ bầu nên ưu tiên đưa vào chế độ dinh dưỡng của mình ngay tháng thai đầu tiên.
- Dưới 3 tháng: mỗi tuần nên ăn 3 lần, mỗi lần không quá 3gr, nên ăn vào lúc đói và tốt nhất là ăn lúc yến còn nóng, khi chưng yến nhớ cho thêm vài lát gừng để cân bằng tính hàn của tổ yến sào.. Giai đoạn này các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu hình thành, chưa phát triển ổn định. Lượng chất dinh dưỡng cần cung cấp cho bé cũng chưa cần nhiều vì thế chỉ cần các bạn ăn uống bình thường là đã đủ dinh dưỡng cho bé.
- Từ 3 – 7 tháng: người mới sử dụng yến sào lần đầu nên thử với một lượng vừa phải khoảng 1 – 2gr yến khô một ngày, nếu thấy kết quả tốt thì có thể tăng dần lượng sử dụng trung bình khoảng 3Gr, nên dùng cách ngày đều đặn, dùng trước khi ăn sáng hoặc trức khi đi ngủ để bụng đói.
- Tháng 8 – 9: nên giảm liều lượng tổ yến bổ sung vào cơ thể, 1 ngày dùng khoảng 4gr yến sào, trung bình khoảng 60gr/tháng. Cách dùng tổ yến như trên.
- Sau khi sinh: thời kỳ sinh con cần rất nhiều năng lượng, những mệt mỏi và đau đớn do những vết thương khi sinh con sẽ làm các mẹ khó khăn hơn trong việc ăn uống và hấp thu dưỡng chất.
Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm yến sào khác nhau bao gồm yến sào tinh chế và yến sào sơ chế. Người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tiêu dùng, khả năng chế biến. Đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nên chọn yến sào tinh chế với để tiết kiệm thời gian làm sạch.
Dưới đây là những thông tin sử dụng yến sào mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người. Nhất là đối với những bà bầu.
Bà bầu khi dùng tổ yến sào cần lưu ý những điều sau :
Khi mang thai, cơ địa bà bầu hay thay đổi khá thất thường. Nhất là trong thời kỳ thai nghén các bà bầu không nên dùng yến sào để tránh những tác dụng phụ xảy ra.
- Với những bà bầu có cơ địa không thay đổi thì nên dùng yến sào
Đối với những bà bầu có cơ địa khỏe và không bị thay đổi có thể sử dụng yến sào bình thường.
Đặc biệt là trong thời kì mang thai sau 3 tháng đầu, bà bầu nên bổ sung yến sào cho cơ thể. Để thai nhi phát triển toàn diện.
- Sau thời kì thai nghén nên bổ sung yến sào.
Yến sào là loại thực phẩm tốt giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và không chứa chất béo. Đồng thời trong yến sào chứa nhiều axit amin rất tốt cho sức khỏe của bé và vóc dáng của mẹ. Đây là thực phẩm chống rạn nứt ở phụ nữ mang thai rất hữu hiệu.
Cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất :
- Thời kì mang thai tháng thứ 4: mẹ bầu nên ăn mỗi ngày 1 chén yến sào.
- Thời kì mang thai từ tháng thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: mẹ bầu có thể ăn 2 ngày 1 chén. Trong 1 tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100gr yến.
- Trong thời kì mang thai tháng thứ 7 và sau khi sinh trở đi: mẹ có thể ăn 3 ngày 1 chén yến sào.
Thời điểm ăn yến sào tốt nhất cho mẹ bầu là vào buổi tối. Điều này giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.
Với những thông tin về cách sử dùng yến sào này sẽ giúp các bà bầu hiểu thêm về các thời kì dùng yến sào và bổ sung thực phẩm này đúng theo quy định để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét