Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

Tác dụng diệu kỳ cho phụ nữ mang thai và sau sinh


Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là phụ nữ mang thai. Sử dụng yến sào trong giai đoạn mang thai giúp thai phụ có sức khỏe tốt, thai nhi có nền tảng để phát triển.





Tổ yến là gì?


Tổ yến là một thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng của các nước Châu Á. Tổ yến hay còn gọi là yến sào là thực phẩm được làm từ tổ chim yến. Đây được coi là một trong những món cao lương mĩ vị của các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc , Việt Nam , …

 Ở Việt Nam , tổ yến được liệt vào Bát trân ( 8 món cao lương mĩ vị ) . Vì tổ yến rất hiếm và rất bổ dưỡng đối với cơ thể con người. Theo các nghiêm cứu của các bác sĩ Đông Y đã khẳng định, tổ yến có lợi cho phụ nữ mang thai. Và khuyên dùng tổ yến để bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi.







Tổ yến có tốt cho bà bầu hay không?


Trong Đông Y lẫn Tây Y đều công nhận những tác dụng tuyệt vời của tổ yến đối với con người và nhất là bà bầu và thai nhi. Đây chính là thực phẩm không thể thiếu trong quá trình mang thai. Vì trong tổ yến có chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Sắt (Fe), Kẽm (Zn) , Canxi (Ca)… Những nguyên tố này có tầm quan trọng rất lớn trong việc bổ sung dinh dưỡng và cũng như sự phát triển của thai nhi.


Bổ sung dưỡng chất cho bà bầu

Tổ yến có tốt cho bà bầu không ? Nhiều cuộc nghiên cứu chuyên sâu đã chứng minh, chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở mẹ bầu và bổ sung dưỡng chất cho thai nhi phát triển hoàn thiện. Ngoài ra, tổ yến giúp bà bầu giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp trẻ tăng trưởng tốt nhờ thành phần thành phần Axit amin Tryptophan có trong tổ yến. Tổ yến còn giúp cân bằng nicogen trong cơ thể bà bầu nhờ những hợp chất có bên trong. Tổ yến còn đánh bay những cơn mất ngủ, biếng ăn, căng thẳng … vì các dưỡng chất bên trong tổ yến rất dể hấp thu, chúng bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu và thai nhi.


Tổ yến làm giảm thiểu những triệu chứng thai nghén

Khi mới vừa 3 tháng đầu mang thai, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi về hormone bên trong cơ thể. Vì những thay đổi đó gây nên những triệu chứng thai nghén như nôn, ốm nghén, sợ mùi thức ăn. Dẫn đến những tình trạng như biếng ăn, mệt mỏi, hay nghiêm trọng hơn sẽ trở nên căng thẳng thất thường. Làm cho cơ thể bà bầu thiếu dinh dưỡng, sụt cân …

Ăn tổ yến sẽ giúp cơ thể bà bầu được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ , tăng cường thêm sức đề kháng. Bà bầu sẽ cảm giác ăn ngon hơn, ngủ lâu hơn , tinh thần thoải mái để vượt qua những cơn nghén đó.

Trả lại vóc dáng sau khi sinh con

Đối với mỗi người phụ nữ làm đẹp là một bản năng sinh ra đã có. Bà bầu thường lo âu về việc sau khi sinh, có trở lại được vóc dáng như xưa hay không ?. Khi mang thai, theo thời gian phát triển của thai nhi bụng của bà bầu ngày càng to ra , gây nên những vết nứt xấu xí. Nhưng liệu khi sinh xong chúng sẽ được loại bỏ ? Tổ yến có tốt cho bà bầu không ? Vâng câu trả lời là có. Các bà bầu hãy yên tâm, trong tổ yến có chứa chất threonine  giúp hình thành elastin và collagen giúp ngăn chặn sệ da, rạn da ở bụng, đùi, tay và mông.

Tổ yến còn giúp làn da bà bầu căng mịn và tươi sáng hơn.Tổ yến có chứa đường tự nhiên galactose không béo do vậy các bà bầu sử dụng tổ yến sẽ giúp hấp thu dưỡng chất tuyệt đối mà không phải lo ngại về cân nặng. Sử dụng tổ yến hàng ngày có thể dưỡng da , chống lão hóa da, giảm thiểu nếp nhăn.






Lưu ý khi bảo quản yến


– Nếu khi chưa sử dụng tới tổ yến ngay sau khi làm sạch, các bạn nên vắt thiệt khô và  để vào trong tủ lạnh bảo quản.Thời hạn khi tổ yến đã được làm sạch và vắt khô là 7 đến 10 ngày. Nếu muôn lưu trữ lâu hơn, ta nên sấy khô qua quạt cho tổ yến thật khô không nên phơi nắng. Sau đó đem cất vào hộp kín và bảo quản nơi khô ráo.

– Tổ yến là một thực phẩm bổ dưỡng và quí giá, nên khi có chúng ta hãy đem ra dùng. Không nên cất giữ từ năm này sang năm khác.

 Tổ yến có thể lưu trữ rất nhiều năm nhưng nó cũng ảnh hướng tới chất lượng, và để quá lâu sẽ biến chất. Không nên ăn tổ yến khi đã lên mốc vì nó ảnh hưởng tới chất lượng và có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.

Những nguyên nhân hay mắc bệnh tim khi mang thai và tác dụng của yến sào với bà bầu
Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch ở bà bầu thường thấy nhất là do căng thẳng, sự thay đổi hormon, lo lắng vấn đề mang thai trong thời gian 9 tháng. Thai phụ có thể trạng yếu, bị động thai trong thời kì mang thai thường hay xuất hiện những tâm lý này. Việc bị stress áp lực cao tạo nên tiền đề cho bệnh tim. Bệnh tim có thể nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Cơ thể bà bầu thay đổi rất nhiều trong thời kỳ mang thai. Nhu cầu cung cấp oxy tăng cao, hiện tượng tăng cân, phù nề, tích muối, nước, những biến đổi lớn trên cơ thể… Đó là những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim nghiêm trọng ở bà bầu trong thời kỳ mang thai.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân vì do những thói quen thường ngày mà chúng ta không thể đoán trước được sẽ dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe. Trước khi chúng ta tìm hiểu về tác dụng của yến sào với bà bầu chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những tác nhân thường ngày gây ra bệnh tim nhé.

Ít tập thể thao, thiếu vận động: Trong đời sống hằng ngày có thể chúng ta ít vận động , hay ngồi một chỗ. Những lúc rảnh rỗi chúng ta thường nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi, chứ không tập thể dục. Vì những thói quen ấy dẫn đến tăng thêm những nguy cơ bệnh tim mạch.

Căng thẳng : Cùng với áp lực công việc, áp lực việc nhà con cái, áp lực mang thai dẫn đến căng thẳng là bệnh chung của con người. Nhưng ta đâu biết rằng đó cũng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ tim mạch.

Thừa cân: nguyên nhân chính cho những căn bệnh như : bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành…
\
Tăng huyết áp: Tăng huyết áp không chỉ làm ta mệt mỏi, chóng mặt vào thời điểm đó. Nó còn là biểu hiện của những bệnh lý nghiêm trọng liên quan tới động mạch chủ, động mạch vành, hay cao hơn là đột quỵ.

Đối với phụ nữ mang thai càng phải thận trọng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe nói chung và bảo vệ tim mạch nói riêng. Vì thế các mẹ cần phải hiểu rõ tác dụng yến sào với bà bầu là vô cùng quan trọng.






Tác dụng diệu kỳ của yến sào với bà bầu


Có thể các bạn đang hoài nghi về tác dụng của yến sào với bà bầu và nhất là việc bảo vệ khỏi bệnh tim mạch. Nhưng thực tế đó là kết quả, qua các cuộc nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước. Họ đã kết luận rằng trong yến sào có chứa đạm, axit amin lên đến 18 loại, hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng các chất khác ….

 Đây là những nguyên tố đảm nhận vai trò bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.Trong yến sào có loại chất có vai trò giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu. Điều hòa huyết áp và lượng Cholesterol trong máu. Giúp giảm khả năng gây bệnh tim mạch. Bảo vệ thai phụ và thai nhi khỏi những nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Ngoài ra,yến sào chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Các dưỡng chất kích thích sự hoạt động của não bộ. Bổ sung dinh dưỡng cho thai phụ, giảm thiểu tình trạng mất ngủ, biếng ăn… Loại bỏ được nhiều sự căng thẳng, mệt mỏi trong người. Dẫn đến loại bỏ nhiều căn bệnh tìm ẩn nguy hiểm do căng thẳng, mệt mỏi gây ra.

Ngoài những tác dụng có lợi cho sức khỏe , yến sào có tác dụng duy trì tuổi thanh xuân, ngăn chặn lão hóa. Bà bầu không chỉ muốn tốt cho sức khỏe của em bé mà còn phải suy nghĩ tới phục hồi vóc dáng sau khi sinh và yến sào có thể giúp các mẹ điều đó.

Yến sào có chứa collagen có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn. Collagen có công dụng làm cho da mịn màng và trơn láng, loại bỏ những vết rạn nứt xấu xí, tạo nên một thân hình đẹp cho mẹ và làm tăng nên sự tự tin của mẹ sau khi sinh con .







Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ ? Tốt nhất trong 9 tháng mang thai nên ăn từ 350 -400 gr yến sào là đủ hữu hiệu cho cả mẹ và bé.

Giờ thì bạn đã tin vào tác dụng của yến sào với bà bầu chưa ? Hãy thêm yến sào vào thực đơn hàng ngày của mình ngay nào các mẹ bầu ơi!

 Hãy cùng bảo vệ chính bản thân mình và tạo nên tương lai khỏe mạnh cho con cùng với yến sào nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét